Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin theo danh mục

Tin Y tế Chuyên mục phòng chống bệnh không lây nhiễm  
09/07/2019
- Bệnh viêm não Nhật Bản có tỷ lệ tử vong cao và để lại những di chứng tàn phế hết sức nặng nề cho trẻ. Tuy vậy, chúng ta cũng có thể phòng bệnh chủ động bằng cách tiêm phòng vắc-xin cho trẻ. Bài viết này cũng cấp cho bạn đọc kiến thức để giúp người chăm sóc trẻ biết cách chăm sóc trẻ sau tiêm chủng vắc-xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản B.
31/05/2019
Xác định được tầm quan trọng của việc xây dựng môi trường khám, chữa bệnh (KCB) trong lành, không khói thuốc lá, những năm qua Trung tâm Y tế huyện Duy Tiên đã quyết tâm thực hiện phong trào “nói không với thuốc lá”, xây dựng môi trường “xanh - sạch - đẹp”, tạo điều kiện tốt nhất cho đội ngũ cán bộ thầy thuốc và bệnh nhân trong công tác khám và điều trị bệnh.
31/05/2019
Ngày Thế giới không thuốc lá năm nay (31/5) có chủ đề “Thuốc lá và các bệnh phổi” và thông điệp “Đừng để thuốc lá lấy đi hơi thở của bạn”, Tổ chức Y tế thế giới nhấn mạnh quy mô lớn của các ca tử vong do bệnh phổi liên quan tới sử dụng thuốc lá gây ra và kêu gọi các quốc gia và các đối tác tăng cường hành động để bảo vệ mọi người khỏi phơi nhiễm với thuốc lá.
31/05/2019
WHO cảnh báo thuốc lá đang cướp đi sinh mạng của 8 triệu người mỗi năm, kêu gọi các chính phủ nhanh chóng hành động để xử lý vấn nạn này.
25/11/2018
Bệnh bướu cổ, hay còn gọi là bướu giáp, thực chất là tên gọi tập hợp của rất nhiều bệnh tuyến giáp khác nhau. Tuyến giáp trạng là một tuyến nội tiết quan trọng, giúp điều hòa nhiều hoạt động sinh trưởng và phát triển của cơ thể. Khi chức năng tuyến giáp bị rối loạn, có thể gây ra các bệnh cường tuyến giáp trạng, suy tuyến giáp trạng…
17/11/2018
Trong các bệnh không lây nhiễm thì tăng huyết áp (THA), đái tháo đường, ung thư là một trong số những bệnh đang có chiều hướng gia tăng. THA được xem là một vấn đề của sức khoẻ cộng đồng, bởi sự gia tăng nhanh chóng số người mắc bệnh kèm theo đó là các phí tổn trong điều trị. Khi bị THA nếu không được điều trị đúng và đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm, như: tai biến mạch máu não, biến chứng tim mạch khác… thậm chí nhiều trường hợp có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ, sức lao động của người bệnh và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
08/11/2018
Hiện nay, rất nhiều thai phụ mắc các bệnh lý kết hợp, trong đó đái tháo đường thai kỳ (ĐTĐTK) là bệnh lý nội khoa thường gặp nhất khi có thai. Theo thống kê của Hiệp hội Sản phụ khoa Thế giới (FIGO, 2015), tỷ lệ mắc ĐTĐTK ngày càng gia tăng, chiếm khoảng 16% trên tổng số các bà mẹ mang thai. ĐTĐTK có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
17/11/2017
Với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người dân về sự sự nguy hiểm của bệnh ung thư, qua đó biết cách phòng ngừa, giảm tỷ lệ mắc và tử vong do ung thư.
17/11/2017
Tăng huyết áp (THA) được xem là 1 vấn đề của sức khoẻ cộng đồng, bởi sự gia tăng nhanh chóng số người mắc bệnh kèm theo đó là các phí tổn trong điều trị. Khi bị tăng huyết áp (THA) nếu không được điều trị đúng và đầy đủ sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như: tai biến mạch máu não, đột quỵ và các biến chứng tim mạch khác … thậm chí nhiều trường hợp có thể gây tử vong hoặc để lại các di chứng ảnh hưởng đến sức khoẻ, sức lao động của người bệnh và trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.
17/11/2017
Suy thận đến mức phải lọc máu định kỳ, bệnh nhân suy thận giống như lúc nào cũng có “lưỡi hái tử thần” kề cổ. Không chỉ gặp nhiều rủi ro tai biến, sức khỏe suy kiệt, mất sức lao động mà nhiều người còn phải sống chung với bệnh viện.
09/11/2017
Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh việc ăn mặn ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch nhưng bên cạnh đó, một chế độ ăn quá nhạt cũng không hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Thói quen này là một sai lầm trong ăn uống nhiều người mắc phải.
09/11/2017
Tăng huyết áp là bệnh lý có thể gây ra rất nhiều biến chứng khác nhau, làm cho người bệnh trở nên tàn phế, thậm chí có thể tử vong.
09/11/2017
Thành phần chính của muối ăn là natri. Ngoài chức năng điều vị, muối còn phát huy nhiều tác dụng đối với sức khỏe như trợ giúp tiêu hóa thức ăn, bảo đảm áp lực thẩm thấu và cân bằng kiềm toan. Khi cơ thể do nguyên nhân nào đó mất nước nghiêm trọng, tiêm vào nước muối sinh lý thì đạt kỳ tích "chết đi sống lại".
09/11/2017
Bạn có biết việc thiếu hụt quá nhiều muối trong chế độ ăn kiêng không những không đem lại cho bạn tác dụng giảm cân mà còn gây ra những vấn đề sức khỏe khác?
12
Previous Page 1-15 Next Page