Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hà Nam: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về Dân số và Phát triển trên nền tảng mạng xã hội

Tin Y tế Tin về công tác Dân số KHHGĐ  
Hà Nam: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về Dân số và Phát triển trên nền tảng mạng xã hội
Hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống công tác dân số (26/12/1961 - 26/12/2021), Tổng cục Dân số - KHHGĐ đã phát động cuộc thi “Thử thách làm tuyên truyền viên dân số” trên nền tảng mạng xã hội. Cuộc thi nhằm kêu gọi các cá nhân, cặp vợ chồng, đặc biệt các bạn trẻ nâng cao ý thức, hành động đúng để phòng, tránh mang thai ngoài ý muốn.

Sau hơn một tháng phát động và triển khai, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã dự thi với tổng số 24 video hợp lệ trong đó có những video đạt nhiều lượt tương tác, tạo ảnh hưởng rất tích cực nhất là đối với đông đảo học sinh, sinh viên. Tổng kết cuộc thi, Ban tổ chức đã trao giải tập thể cho Chi cục Dân số - KHHGĐ các tỉnh có nhiều video dự thi; giải cá nhân được trao cho thí sinh là tác giả của các video có nhiều lượt xem và lượt chia sẻ. Trong đó, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Hà Nam đã đạt giải khuyến khích tập thể và 01 giải ba cá nhân.

Để kịp thời khích lệ và  biểu dương các tập thể, cá nhân đạt giải trong cuộc thi “Thử thách làm tuyên truyền viên dân số", Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã gặp mặt trao thưởng cho cá nhân đạt giải.

Trong thời gian tới, Chi cục Dân số - KHHGĐ sẽ đẩy mạnh hoạt động của các kênh truyền thông trên nền tảng mạng xã hội như Zalo, Facebook, TikTok, YouTube để đăng tải các nội dung của công tác dân số và phát triển. Đây là họat động truyền thông rất có ý nghĩa, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã khiến cho nhiều hoạt động truyền thông trực tiếp không thể tổ chức. Tin tưởng rằng, bằng hình thức mới mẻ, cập nhật xu hướng hiện đại, các kênh này sẽ thu hút sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân, góp phần lan tỏa thông điệp về công tác dân số và phát triển trong cộng đồng.​