Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Hội nghị: Bàn giao trang thiết bị cho các trường THCS triển khai mô hình “Truyền thông lồng ghép giảm thiểu mất cân b...

Tin Y tế Tin hoạt động  
Hội nghị: Bàn giao trang thiết bị cho các trường THCS triển khai mô hình “Truyền thông lồng ghép giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh”
Để tiếp tục duy trì triển khai có hiệu quả Mô hình “Truyền thông lồng ghép giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh” (MCBGTKS) tại 06 trường THCS: Chân Lý, Đạo Lý, Chính Lý - huyện Lý Nhân; La Sơn, Bối Cầu, Đồng Du - huyện Bình Lục được Tổng cục Dân số - KHHGĐ phê duyệt năm 2019. Sáng ngày 21/8/2020, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh tổ chức hội nghị bàn giao trang thiết bị cho các trường THCS triển khai mô hình.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong ban lãnh đạo, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng thuộc Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bình Lục và huyện Lý Nhân cùng các thầy hiệu trưởng 06 trường THCS được tiếp nhận trang thiết bị.

Tại hội nghị bàn giao, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã cấp 01 bộ trang thiết bị truyền thông công suất lớn cho trường THCS xã Chân Lý - huyện Lý Nhân để triển khai điểm các hoạt động ngoại khóa toàn trường, cấp 05 bộ trang thiết bị truyền thông cho 05 trường tổ chức sinh hoạt CLB và cấp 06 chiếc tủ đựng tài liệu tuyên truyền.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tạ Thị Hoa - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đánh giá và ghi nhận kết quả bước đầu trong triển khai mô hình tại 06 trường THCS. Thời gian qua, do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 nên các hoạt động của CLB chưa được triển khai. Đồng chí Chi cục trưởng đề nghị trong thời gian tiếp theo, sau khi dịch Covid–19 được kiểm soát, Ban Giám hiệu các trường phát huy hiệu quả bộ truyền thông tiếp nhận từ Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh để tổ chức các hoạt động của mô hình, tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì hoạt động của mô hình CLB, tăng cường tuyên truyền hệ lụy của mất cân bằng giữa nam và nữ, giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản và kỹ năng sống cho học sinh.

Đồng quan điểm về vấn đề này, thầy giáo Vũ Hùng Tiến - Hiệu trưởng trường THCS xã Chính Lý, huyện Lý Nhân thay mặt các trường THCS tiếp nhận trang thiết bị cảm ơn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã dành sự quan tâm, đầu tư cho nhà trường trang thiết bị tổ chức các hoạt động cho học sinh và hứa sẽ sử dụng hiệu quả thiết bị được cấp vào các hoạt động của mô hình. Đồng thời thầy hiệu trưởng cũng đề nghị Ban lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, huyện Bình Lục trong thời gian tới tiếp tục quan tâm đến các trường được triển khai mô hình.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

2.jpg

4.jpg

6.jpg

8.jpg