Tin theo danh mục

Cải cách hành chính Tin về công tác cải cách hành chính
05/05/2021
Một trong những mục tiêu quan trọng để nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, trong đó có cải cách thủ tục hành chính là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai Dịch vụ công trực tuyến vào thực hiện việc giải quyết thủ tục hành chính, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của mỗi cơ quan, đơn vị.
05/05/2021
Dịch vụ chữ ký số công cộng được áp dụng phổ biến trong các giao dịch thương mại điện tử nhằm chứng thực người tham gia giao dịch, xác thực tính an toàn của giao dịch điện tử qua mạng. Sau 11 năm cung cấp trên thị trường, dịch vụ này đã giúp mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng.
22/10/2020
Chiều ngày 28/9, Đoàn công tác của Cục Kiểm soát thủ tục hành chính (Văn phòng Chính phủ) do Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính Ngô Hải Phan làm trưởng đoàn làm việc với thành phố Hà Nội để khảo sát, lấy ý kiến vào dự thảo đề án thí điểm đổi mới việc thực hiện cơ chế “một cửa”, “một cửa liên thông” trong giải quyết thủ tục hành chính.
22/10/2020
Nhấn mạnh tinh thần “tự lực, tự cường mạnh mẽ hơn nữa”, thời gian qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã liên tục thúc đẩy các động lực tăng trưởng để đưa nền kinh tế vượt qua giai đoạn khó khăn nhất kể từ khi đổi mới, mở cửa.
22/10/2020
Đối với người tiến cử, tâm trong sáng thôi chưa đủ, mà cần nhìn nhận bằng con mắt tinh tường, nhạy bén. Nói về công tác nhân sự Đại hội Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng luôn nhấn mạnh đây là công việc có ý nghĩa quan trọng nhưng lại cực kỳ khó khăn, phức tạp, nhạy cảm. Bởi đó là con người, công tác về con người. Mà con người thì cũng có đủ thứ chứng tật, cả tốt cả xấu.
29/09/2020
Theo Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tham nhũng trong một số trường hợp hiệu quả còn thấp. Việc tuyên truyền, giáo dục thông qua thực hiện trách nhiệm nêu gương trong nhiều trường hợp còn chưa phát huy hiệu quả vì vẫn còn một bộ phận cán bộ, đảng viên nói không đi đôi với làm, thiếu gương mẫu, có hành vi nhũng nhiễu, gây phiền hà, tiêu cực trong giải quyết công việc của người dân, doanh nghiệp.
14/09/2020
Chiều ngày 11/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ chủ trì buổi làm việc của Tổ công tác để kiểm tra, đôn đốc 7 tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Bắc Giang, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Bình về tình hình cải cách thủ tục hành chính và xây dựng Chính phủ điện tử. Buổi làm việc có sự tham dự của đại diện Bộ Nội vụ, Bộ Tư pháp...
07/09/2020
Trong bài viết “Chuẩn bị và tiến hành thật tốt Đại hội XIII của Đảng, đưa đất nước bước vào một giai đoạn phát triển mới”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “Tư tưởng chỉ đạo xuyên suốt của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta là kiên định và vận dụng, phát triển sáng tạo chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; kiên định đường lối đổi mới của Đảng để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa”.
31/08/2020
Tại Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV diễn ra chiều ngày 25/8, thay mặt Ban Cán sự đảng, lãnh đạo Bộ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Bộ Nội vụ, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân phát động phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 với chủ đề: “Đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, thi đua lao động sáng tạo, hiệu quả”, tập trung vào những nội dung chủ yếu:
27/07/2020
Ngày 20/7, tại Ninh Thuận, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức hội thảo với chủ đề “Phòng, chống tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà của cơ quan hành chính Nhà nước trong giải quyết công việc của người dân và doanh nghiệp”.
22/07/2020
Theo báo cáo của Bộ Nội vụ, so với yêu cầu giảm biên chế tại Kết luận số 17-KL/TW từ năm 2015 đến năm 2021 phải giảm 354.624 người, thì năm 2021 còn phải tiếp tục giảm 20.076 người.
10/06/2020
Bộ Nội vụ đang dự thảo Đề án thực hiện thống nhất việc kiểm định chất lượng đầu vào công chức, theo đó, dự kiến tổ chức kỳ kiểm định đầu vào tập trung với những người muốn vào công chức.
13/05/2020
Phát biểu tại Hội nghị giao ban trực tuyến toàn ngành Tổ chức xây dựng Đảng tại 70 điểm cầu đánh giá tình hình, kết quả công tác tháng 4 và 4 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ công tác tháng 5 diễn ra ngày 05/5, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp ủy, tổ chức đảng quán triệt sâu sắc, toàn diện, đầy đủ và tổ chức thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước tại Hội nghị cán bộ toàn quốc diễn ra ngày 23/4 về “Một số vấn đề cần được đặc biệt quan tâm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XIII của Đảng”.
04/05/2020
* Đề xuất điều chỉnh quy định cán bộ công chức được cử đi đào tạo Bộ Nội vụ đang xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 101/2017/NĐ-CP về đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức.
04/05/2020
Đó là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân tại cuộc họp giao ban lãnh đạo Bộ giữa tháng 4/2020, được tổ chức sáng ngày 15/4, tại trụ sở Bộ.
Previous Page 1-15 Next Page