Tin theo danh mục

Tin cần biết
23/07/2020
Bệnh viêm não Nhật bản gây ra bởi vi rút gọi là vi rút viêm não Nhật Bản. Đường lây truyền qua trung gian muỗi Culex tritaeniorhynchus đốt hút máu súc vật hoặc chim bị nhiễm vi rút viêm não Nhật Bản, rồi sau đó đốt người và sẽ truyền bệnh cho con người. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi nhiều nhất ở độ tuổi 2-8 tuổi.
23/07/2020
Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, từ đầu năm 2020 đến nay, cả nước ghi nhận 10.745 trường hợp mắc tay-chân-miệng (TCM) tại 63 tỉnh, thành phố. Trong đó, có 6.662 trường hợp nhập viện, không có tử vong. Cha mẹ cần biết cách theo dõi, phát hiện sớm bệnh TCM để kịp thời cho trẻ đi khám và điều trị, tránh biến chứng nặng.
09/07/2020
Bệnh đường hô hấp trong mùa hè có xu hướng tăng cao do điều kiện thời tiết nắng nóng. Đối mặt với tình trạng này, chúng ta nên chủ động chăm sóc đường hô hấp như thế nào để bảo vệ sức khỏe bản thân cũng như của cả gia đình?
09/07/2020
Mắc bệnh bạch hầu là do vi khuẩn bạch hầu gây ra.
07/07/2020
Bệnh bạch hầu là bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm độc cấp tính do vi khuẩn bạch hầu gây nên; bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, tuy nhiên cũng có thể gặp ở người lớn nếu không có miễn dịch.
07/07/2020
Giác mạc là lớp thủy dịch trong suốt nằm ngoài cùng của nhãn cầu, có vai trò như “tấm chắn” bảo vệ, đồng thời kết hợp với thủy tinh thể và đồng tử tập trung ánh sáng từ hình ảnh truyền đến võng mạc bên trong nhãn cầu.
03/07/2020
Theo các chuyên gia phòng ngừa dịch bệnh, Ung thư cổ tử cung (UTCTC) là một trong những bệnh ung thư phụ khoa rất phổ biến và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ độ tuổi từ 35 đến 55. Trên toàn cầu mỗi năm có khoảng 270 nghìn bệnh nhân ung thư cổ tử cung tử vong. Tại Việt Nam, hàng năm có đến hơn 6 nghìn phụ nữ phát hiện bị ung thư cổ tử cung.
29/06/2020
Vi chất dinh dưỡng có vai trò quan trọng đối với sự phát triển bình thường của trẻ nhỏ. Thiếu vi chất dinh dưỡng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao, thể lực, trí tuệ và khả năng miễn dịch của trẻ... Do đó, những năm qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật luôn quan tâm đến vấn đề phòng chống suy dinh dưỡng, phòng ngừa thiếu vi chất dinh dưỡng, nhờ vậy đã cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em, giúp ổn định chất lượng dân số và sự phát triển của xã hội của tỉnh được bền vững.
26/06/2020
Không đưa con đi tiêm chủng do lo ngại tác dụng phụ của vắc xin, cho rằng mũi tiêm phòng bạch hầu chỉ cần thiết cho trẻ nhỏ là những sai lầm thường gặp có thể dẫn tới nguy cơ mắc bệnh bạch hầu.
24/06/2020
Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Alberta, Canada, đau mắt đỏ hiện đang được cân nhắc là triệu chứng chính để làm xét nghiệm COVID-19.
24/06/2020
Nhiều người bị vẹo vách ngăn mũi mà không biết. Khi vẹo vách ngăn mũi thông thường không ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng nếu tình trạng vẹo nghiêm trọng dễ dẫn đến biến chứng đáng ngại.
17/06/2020
Bác sĩ khuyến cáo hiện giờ mới bắt đầu vào mùa viêm não Nhật Bản. Đây là bệnh hay gặp vào các tháng hè, đặc biệt ở những trẻ chưa được tiêm hoặc tiêm không đầy đủ vắc-xin phòng bệnh viêm não Nhật Bản. Bệnh có thể để lại di chứng nặng nề, thậm chí gây tử vong. Vì thế, chúng ta cần đề cao cảnh giác với căn bệnh nguy hiểm này.
16/06/2020
Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm có diễn biến khó lường với số ca mắc cao. Nếu chủ quan, không chủ động phòng chống, dịch sốt xuất huyết có nguy cơ bùng phát, khó kiểm soát.
16/06/2020
12/06/2020
Người cao tuổi, các cơ quan trong cơ thể đều suy yếu nên dễ mắc nhiều bệnh. Thời tiết nắng nóng, ngột ngạt, khó chịu của mùa hè sẽ khiến người cao tuổi mệt mỏi, chán ăn, giảm sức đề kháng.
12345678910...
Previous Page 1-15 Next Page