Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Xét nghiệm tải lượng vi rút cho các bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị ARV tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật

Tin Y tế Tin hoạt động  
Xét nghiệm tải lượng vi rút cho các bệnh nhân HIV/AIDS đang điều trị ARV tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật
Để đánh giá hiệu quả điều trị ARV cho bệnh nhân HIV/AIDS, trong 03 ngày, từ 7/6 đến 9/6/2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tiến hành lấy máu xét nghiệm tải lượng virut HIV đợt 1 cho 130 bệnh nhân nhiễm HIV/AIDS đang điều trị ARV tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật có thẻ bảo hiểm y tế đã điều trị ARV đủ 6 tháng trở lên.

Tại buổi lấy máu xét nghiệm, các bệnh nhân đã được cán bộ y tế khám, tư vấn về ý nghĩa, sự cần thiết phải làm xét nghiệm; hoàn thiện các thủ tục hành chính; lấy mẫu xét nghiệm.

cv1.jpg
Nhập hồ sơ, hoàn thiện các thủ tục hành chính trước khi lấy mẫu xét nghiệm tải lượng virus HIV.

cv2.jpg

Lấy mẫu xét nghiệm tải lượng virus HIV nhằm thúc đẩy, theo dõi hiệu quả điều trị thuốc ARV,

cv3.jpg

Các bệnh nhân đã được cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật khám, tư vấn về ý nghĩa, sự cần thiết phải làm xét nghiệm tải lượng virus HIV.​

Việc xét nghiệm tải lượng virus HIV nhằm thúc đẩy, theo dõi hiệu quả điều trị thuốc ARV cũng như đánh giá mục tiêu 90 thứ 3 trong phòng chống HIV/AIDS (90 % người có HIV biết được tình trạng bệnh của mình; 90% người nhiễm HIV được điều trị ARV; 90% số người được điều trị ARV kiểm soát được tải lượng vi rút ở mức thấp). Đây là xét nghiệm cần thiết trong điều trị thuốc ARV và xét nghiệm này thuộc danh mục dịch vụ được quỹ bảo hiểm y tế chi trả.

Theo kế hoạch, Trung tâm sẽ tiến hành tổ chức xét nghiệm đợt 2 cho 80 bệnh nhân HIV/AIDS vào ngày 23,24/6/2021.​