Skip Ribbon Commands
Skip to main content

V/v: thuốc Cortibion không rõ xuất xứ

Tin Y tế Tin về Dược  
V/v: thuốc Cortibion không rõ xuất xứ

Căn cứ các quy định về quản lý dược hiện hành của Việt Nam;

Căn cứ Văn bản số 6011/QLD-CL ngày 25/05/2021 của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế về việc thuốc Cortibion không rõ xuất xứ,

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và xử lý nghiêm vi phạm theo quy định của pháp luật, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện nội dung sau:

  1. Các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn:

Rà soát lại thuốc Cortibion theo hiện đang kinh doanh, sử dụng tại cơ sở, nếu phát hiện/ hoặc nghi nghờ thuốc Cortibion là hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc xuất xứ (theo Văn bản số 6011/QLD-CL ngày 25/05/2021 của Cục Quản lý Dược) báo cáo về Sở Y tế/ Phòng Y tế để xử lý theo quy định.

2. Phòng Y tế các huyện,thị xã, thành phố:

- Thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc và người dân biết, không buôn bán, sử dụng và kịp thời cung cấp thông tin tới cơ quan quản lý dược khi phát hiện có thuốc Cortibion nghi ngờ giả, không rõ xuất xứ có dấu hiệu nêu trên.

- Tiến hành thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh trên địa bàn; xác minh thông tin và truy tìm nguồn gốc về thuốc Cortibion nghi ngờ giả như phản ánh của Công ty Roussel Việt Nam (nếu phát hiện); phối hợp các cơ quan chức năng điều tra và xử lý tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.

- Báo cáo kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm và nguồn gốc lô thuốc nghi ngờ giả, không rõ xuất xứ về Sở Y tế.

  Trong quá trình tổ chức thực hiện nếu có vướng mắc, đơn vị báo cáo về Sở Y tế (Phòng Nghiệp vụ Dược) để được giải đáp./.​

thuốc Cortibion không rõ xuất xứ.pdf