Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống dịch cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện

Tin Y tế Tin hoạt động  
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống dịch cho cán bộ y tế tuyến tỉnh, huyện
Thực hiện Kế hoạch phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm tỉnh Hà Nam năm 2022, ngày 5/7/2022 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống dịch cho cán bộ y tế của các huyện/thành phố/thị xã trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị tấp huấn, các học viên được hướng dẫn vận hành đội đáp ứng nhanh; Cách giám sát, xử lý một số dịch bệnh nguy hiểm mới nổi; Hướng dẫn sử dụng hóa chất, máy phun trong phòng chống dịch… Đặc biệt, các học viên còn được hướng dẫn giám sát và phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengue và định loại véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết Dengue, sốt rét; công tác xét nghiệm tìm ký sinh trùng sốt rét.

IMG_4918.JPG

050e776cdf921ccc4583.jpg

Cũng tại hội nghị tập huấn, các báo cáo viên cũng đã hướng dẫn cách sử dụng các biểu mẫu, phiếu điều tra bệnh nhân sốt xuất huyết, phiếu điều tra véc tơ truyền bệnh sốt xuất huyết giám sát phòng chống sốt xuất huyết. Bên cạnh đó, hội nghị cũng đã thảo luận, trao đổi những kinh nghiệm và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh tại các địa phương.

Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi, hiệu quả, giúp các học viên củng cố lại kiến thức chuyên môn, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, nắm được các phương pháp về giám sát, đánh giá, cách thu thập thông tin, dữ liệu, chỉ số giám sát… từ đó vận dụng các nội dung đã được tập huấn vào công tác phòng chống dịch bệnh tại địa phương đạt hiệu quả cao nhất.