Ngoài việc tham gia các đoàn liên ngành của tỉnh, các Sở: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công thương cũng sẽ thành lập các đoàn kiểm tra chuyên ngành về ATTP để tập trung kiểm tra các mặt hàng, cơ sở thực phẩm theo phân công, phân cấp quản lý.
Ông Trần Viết Huệ - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với UBND Phường Minh Khai (tp Phủ Lý) về công tác bảo đảm ATTP trong dịp Tết trung thu năm 2020
Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra các sản phẩm được bày bán phục vụ Tết trung thu
UBND các huyện, thành phố, thị xã xây dựng và triển khai kế hoạch bảo đảm ATTP Tết Trung thu năm 2020 phù hợp với thực tế địa phương; chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn triển khai hiệu quả các hoạt động Tết Trung thu, báo cáo kết quả theo quy định. Tăng cường thông tin tuyên truyền về ATTP, hướng dẫn người tiêu dùng cách lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn trong dịp Tết Trung thu. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành, chuyên ngành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn theo phân cấp quản lý. BCĐ liên ngành về ATTP các huyện, thị xã, thành phố, sở, ngành báo cáo kết quả hoạt động về Sở Y tế trước ngày 03/10/2020 để tổng hợp, báo cáo theo quy định.
Qua trao đổi, ông Trần Viết Huệ - Phó giám đốc Sở Y tế, Trưởng đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh, cho biết: Công tác thanh tra, kiểm tra tập trung những mặt hàng tiêu thụ nhiều trong dịp Tết Trung thu, như bánh Trung thu, các loại bánh kẹo, nước giải khát… nhằm phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về ATTP. Đồng thời trong quá trình kiểm tra, các lực lượng chức năng sẽ kết hợp tuyên truyền, giáo dục để nâng cao nhận thức và thực hành cho người sản xuất, người kinh doanh, người tiêu dùng về việc bảo đảm ATTP.