Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn dinh dưỡng cộng đồng cho cán bộ y tế

Tin Y tế Tin hoạt động  
Tập huấn dinh dưỡng cộng đồng cho cán bộ y tế
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật vừa tổ chức các lớp tập huấn về công tác dinh dưỡng cho đội ngũ cán bộ y tế. Đối tượng tập huấn đợt này là cán bộ làm công tác dinh dưỡng của Trung tâm Y tế các huyện/thành phố/thị xã và Trạm Y tế các xã/phường/thị trấn.

th.JPG
BsCKI Phạm Văn Thắng – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Trong hai ngày 06 và 08/07/2020, tại lớp tập huấn, các học viên được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền đạt các kiến thức về dinh dưỡng tại cộng đồng. Nội dung chủ yếu về: Bổ sung vitamin A liều cao cho trẻ em và phụ nữ sau sinh; đánh giá tình trạng dinh dưỡng của học sinh. Bên cạnh đó, các học viên còn được hướng dẫn cách cung cấp dinh dưỡng cho trẻ em dưới 5 tuổi.

th3.JPG
Giảng viên Khoa Không lây nhiễm và dinh dưỡng, Trung tâm kiểm soát bệnh tật truyền đạt cho học viên kiến thức về dinh dưỡng tại cộng đồng​

Kết thúc tập huấn, các học viên có thêm kiến thức và kỹ năng về công tác dinh dưỡng cộng đồng. Đội ngũ này sau khi được tập huấn sẽ biết cách bố trí các bàn cho uống vitamin A trong chiến dịch, đánh giá được tình trạng dinh dưỡng của học sinh một cách chuẩn xác nhất. Đồng thời là những tuyên truyền viên tích cực trong các hoạt động truyền thông về dinh dưỡng, như: Lợi ích của việc bổ sung vitamin A đối với cơ thể; lợi ích trong cung cấp đầy đủ dinh dưỡng của trẻ dưới 1 tuổi, 1-3 tuổi và 4-6 tuổi; các nguyên tắc dinh dưỡng tốt cho trẻ…

Thông qua các lớp tập huấn này, nhằm nâng cao kỹ năng cho cán bộ chuyên trách dinh dưỡng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn tại địa phương, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Hà Nam.