Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình năm 2020

Tin Y tế Tin hoạt động  
Tập huấn chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình năm 2020
Trong 2 ngày, 06 và 08/07/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã tổ chức tập huấn về chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình cho đội ngũ cán bộ y tế tuyến cơ sở. Đối tượng tập huấn đợt này là cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản của Trung tâm Y tế các huyện/thành phố/thị xã và Trạm Y tế các xã/phường/thị trấn.

Trong thời gian 01 ngày, các học viên được truyền đạt các kiến thức về chăm sóc sức khỏe bà mẹ trong thời gian mang thai, phát hiện xử trí các trường hợp thai nghén có nguy cơ cao; nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó, đội ngũ này còn được hướng dẫn cách tư vấn để người dân lựa chọn các biện pháp tránh thai hiện đại phù hợp, an toàn, hiệu quả.

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ làm công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản ở các tuyến được nâng cao kiến thức và kỹ năng trong thực hiện các nội dung quan trọng của Chương trình “Làm mẹ an toàn". Sau lớp tập huấn, đội ngũ này sẽ là những tuyên truyền viên tích cực tại cơ sở, tư vấn cho các bà mẹ biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và sự phát triển toàn diện của thai nhi. Đồng thời giúp các bà mẹ có thêm kiến thức phát hiện sớm những vấn đề sức khỏe, những bất thường của thai nhi… nhằm giảm tai biến trong khi mang thai và sinh đẻ. Đặc biệt là các biện pháp dự phòng ung thư cổ tử cung để giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong.​