Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tập huấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế thôn, xóm tại cộng đồng

Tin Y tế Tin hoạt động  
Tập huấn cai nghiện thuốc lá cho cán bộ y tế thôn, xóm tại cộng đồng
Nhằm nâng cao kiến thức về tác hại của thuốc lá và đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống tác hại của thuốc lá tới tận thôn xóm, ngày 01/7/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Bình Lục tổ chức lớp tập huấn cai nghiện thuốc lá tại cho cán bộ y tế thôn, xóm trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã được cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật truyền đạt về một số nội dung cơ bản về tác hại của việc sử dụng thuốc lá với sức khỏe con người; phổ biến Luật phòng chống Tác hại của thuốc lá. Đặc biệt, các học viên còn được hướng dẫn các biện pháp tư vấn, cai nghiện thuốc lá tại cộng đồng; được trao đổi các vấn đề liên quan đến việc sử dụng thuốc lá và các biện pháp tuyên truyền tích cực để giúp người hút thuốc lá tại địa phương hạn chế hoặc bỏ được thuốc lá...

Thông qua lớp tập huấn, giúp các học viên hiểu hơn về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe của chính những người hút thuốc và những người không hút thuốc nhưng hít phải khói thuốc lá thụ động; được cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích và nhận thức sâu sắc hơn về việc phòng chống tác hại của thuốc lá... Từ đó, các học viên sẽ tự đưa ra những giải pháp, hình thức tuyên truyền về phòng chống tác hại của thuốc lá và cách thức tư vấn cai nghiện thuốc lá phù hợp tại mỗi địa phương mình theo dõi, quản lý.

IMG_9714.JPG
IMG_9668.JPG