Sơ kết hoạt động nữ công 9 tháng, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020

Tin Y tế Tin hoạt động
Vừa qua, Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức Hội nghị nói chuyện chuyên đề về công tác truyền thông sức khỏe và sơ kết hoạt động nữ công 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Nữ công Công đoàn ngành; Chủ tịch, Phó chủ tịch là nữ; trưởng ban nữ công; phụ trách nữ công các công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc, cán bộ nữ của cơ quan văn phòng Sở Y tế.

9 tháng đầu năm 2020, mặc dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhưng bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức tuyên truyền đến công chức, viên chức và người lao động (CCVCLĐ) các nội dung Nghị quyết 04-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến", “tự chuyển hóa" trong nội bộ. Trên cơ sở phải gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"; khẳng định kết quả đạt được và quyết tâm chính trị của Đảng, Nhà nước trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực, thực hành tiết kiệm… Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà" gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Kết quả, Công đoàn Ngành đã vận động 100% CCVCLĐ trong toàn ngành ủng hộ quỹ Xã hội hóa Công đoàn, đến thời điểm hiện tại đã có 22/22 đơn vị đóng góp với tổng số tiền trên 53 triệu đồng. Bên cạnh đó, các CĐCS đã gửi quà tặng cho 1.816 chị với tổng kinh phí trên 181 triệu đồng. Mặt khác, CĐCS còn tổ chức khám và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách, hộ nghèo…..

lvh.jpg
Bà Lục Việt Hoa - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế báo cáo hoạt động nữ công 9 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2020

Song song với các hoạt động trên, Công đoàn Ngành cũng tham mưu với  lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam hỗ trợ Ngành Y tế Hà Nam 1.000 bộ thử (test nhanh) COVID-19.  Kịp thời động viên, hỗ trợ cán bộ y tế và những đoàn viên có con nhỏ dưới 6 tuổi trực tiếp tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố; Bệnh viện Lao và bệnh phổi với tổng số 100 thùng sữa. Trong số những trường hợp trên, Công đoàn Ngành cũng tặng thêm 20 suất quà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá 30 triệu đồng. Đồng thời, tham mưu với Liên đoàn Lao động tỉnh tặng cán bộ nhân viên Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổng số tiền 10 triệu đồng và đề xuất khen thưởng kịp thời những tấm gương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19…

hbs.jpg
Bác sỹ Nguyễn Duy Niên, Khoa Truyền thông (Viện Quân y 103) truyền đạt những nội dung cơ bản của công tác truyền thông về sức khỏe sinh sản và phòng chống bệnh phụ khoa cho cán bộ dự hội nghị​

Phát huy những kết quả đạt được, 3 tháng cuối năm 2020 Công đoàn Ngành Y tế tiếp tục đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" trong nữ cán bộ CCVCLĐ; thực hiện tốt các phong trào "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; "Học tập gương anh hùng liệt sỹ, bác sỹ Đặng Thùy Trâm", phong trào nâng cao y đức, thực hiện tốt quy tắc ứng xử. Tuyên truyền triển khai thi đua thực hiện tốt phong trào "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế h­ướng tới sự hài lòng của ng­ười bệnh. Đồng thời tập trung tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật về các vấn đề có liên quan trực tiếp đến lao động nữ và trẻ em… Phấn đấu xây dựng cơ quan văn hoá, gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá, xây dựng cơ quan đơn vị  "Xanh - sạch - đẹp".

Tại hội nghị, bác sỹ Nguyễn Duy Niên, Khoa Truyền thông (Viện Quân y 103) cũng đã truyền đạt những nội dung cơ bản của công tác truyền thông về sức khỏe sinh sản và phòng chống bệnh phụ khoa cho cán bộ dự hội nghị./.