Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ngày Dân số thế giới năm nay hướng tới chủ đề: "Đẩy lùi COVID-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ ...

Tin Y tế Tin hoạt động  
Ngày Dân số thế giới năm nay hướng tới chủ đề: "Đẩy lùi COVID-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại".
Chiều ngày mùng 8/7/2020, tại huyện Lý Nhân, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lý Nhân tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày Dân số thế giới 11/7 với chủ đề "Đẩy lùi COVID-19: Cách thức bảo vệ quyền và sức khỏe của phụ nữ, trẻ em gái trong bối cảnh hiện tại".

Tham dự hội nghị có TS Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đại diện ban phong trào Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Ban lãnh đạo Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân, lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Lý Nhân, các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Hòa Hậu và hơn 300 cán bộ phụ nữ nòng cốt của xã Hòa Hậu, xã Tiến Thắng huyện Lý Nhân cùng với gần 100 trẻ em gái là học sinh trường THCS xã Hòa Hậu.

2 (1).jpg

Phát biểu và chỉ đạo hội nghị, TS Nguyễn Trọng Khải - Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận những kết quả đã đạt được của công tác dân số trong thời gian qua, các hoạt động triển khai nhân Ngày Dân số thế giới 11/7/2020 có ý nghĩa, thiết thực đối với phụ nữ và trẻ em gái. Đồng chí cảm ơn Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp hội cơ sở trong việc phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh triển khai công tác dân số đến hội viên phụ nữ trong tỉnh.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đánh giá cao công tác phối hợp liên ngành tổ chức tại cộng đồng góp phần nâng cao sức khỏe cho phụ nữ và trẻ em gái. Trong thời gian tới Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tiếp tục mong nhận được sự quan tâm của Sở Y tế, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh trong việc triển khai các hoạt động của công tác dân số đến hội viên phụ nữ và trẻ em gái tại cộng đồng.

Tại hội nghị, các đại biểu và các em học sinh trường THCS xã Hòa Hậu được nghe những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản chủ động, từ đó có những hiểu biết và kinh nghiệm tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Một số hình ảnh tại hội nghị:

3 (1).jpg
7 (1).jpg

8 (1).jpg

9.jpg