Skip Ribbon Commands
Skip to main content

NGÀNH Y TẾ TỈNH HÀ NAM TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 01 VÀ 02/6

Tin Y tế Tin hoạt động  
NGÀNH Y TẾ TỈNH HÀ NAM TRIỂN KHAI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY VI CHẤT DINH DƯỠNG 01 VÀ 02/6
Hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng, sáng nay (01 và 02/6/2020), Sở Y tế đã tổ chức 3 đoàn đi thăm, tặng quà và kiểm tra một số điểm uống vitamin A trên địa bàn tỉnh.

Đoàn do ông Lê Quang Minh - TUV, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trạm Y tế các phường Liêm Chính và Trịnh Xá (Thành phố Phủ Lý); Đoàn do ông Trần Viết Huệ - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Trụ và xã Nhân Chính (huyện Lý Nhân) và đoàn do ông Nguyễn Trọng Khải - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đã thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trạm Y tế và trường mầm non các xã Tân Sơn và Thi Sơn (huyện Kim Bảng). Đi cùng đoàn, có lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo UBND và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố nơi đoàn đến thăm và tặng quà.

vtma1.jpg

 Đoàn do ông Lê Quang Minh - TUV, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trạm Y tế  phường Liêm Chính (TP. Phủ Lý)

Theo kế hoạch năm nay, trong 2 ngày (01 và 02/6), trên địa bàn toàn tỉnh sẽ tổ chức 138 điểm uống Vitamin A cho hơn 70 nghìn trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi, trẻ dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A và bà mẹ sinh con trong vòng 6 tháng tại 110 xã, phường, thị trấn. Mục tiêu đặt ra là đảm bảo 100% trẻ từ 6 đến 36 tháng tuổi trên địa bàn và trẻ vãng lai được uống vitamin A liều cao an toàn, không tai biến; trên 90% trẻ em dưới 5 tuổi có nguy cơ cao thiếu Vitamin A và bà mẹ sau sinh trong vòng 6 tháng được uống vitamin A dự phòng. Bên cạnh đó, các địa phương cũng tiến hành tẩy giun; đo chiều cao, cân nặng để đánh giá tình trạng dinh dưỡng cho trẻ dưới 5 tuổi.

vtsma.jpg

 Đoàn do ông Trần Viết Huệ - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đến thăm và tặng quà cho các cháu tại Trạm Y tế thị trấn Vĩnh Trụ  (huyện Lý Nhân)

vtanma1.jpg

 Đoàn do ông Nguyễn Trọng Khải - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn, đã thăm và tặng quà cho trẻ em tại Trường mầm non xã Tân Sơn  (huyện Kim Bảng)​

Qua kiểm tra, đến 11 giờ ngày 01/6/2019, cơ bản số trẻ trên toàn tỉnh đã được uống Vitamin A theo đúng quy định. Việc xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện cho trẻ trong độ tuổi uống Vitamin A tại một số trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh cho thấy: hầu hết các địa phương đều chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai ngày Vi chất dinh dưỡng. Tổ chức tốt công tác tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, băng rôn, khẩu hiệu, gửi giấy thông báo đến từng hộ gia đình có trẻ trong độ tuổi được đi uống Vitamin A. Do đó, đảm bảo trẻ được đưa đến các điểm uống Vitamin A kịp thời, đầy đủ, đúng quy định. Đối với những trẻ bị ốm, chưa được uống Vitamin A trong ngày 01/6, sẽ tổ chức uống vét vào ngày 02/6, hoặc các cộng tác viên dinh dưỡng sẽ có trách nhiệm mang thuốc đến tận nhà để cho các cháu uống.