Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Lan tỏa yêu thương trong đại dịch Covid-19

Tin Y tế Tin hoạt động  
Lan tỏa yêu thương trong đại dịch Covid-19
Chương trình ''Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam” do đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Dân số tỉnh phát động từ năm 2018. Qua hơn 2 năm phát động, tổng số tiền quỹ do đội ngũ cán bộ làm công tác dân số và một số cá nhân, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ được hơn 300 triệu đồng để ủng hộ cho cán bộ làm dân số có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong ngôi nhà dân số Hà Nam và ủng hộ 120 triệu để xây dựng Ngôi nhà tình nghĩa cho hai con đồng chí Trương Thị Ánh - là cán bộ của Chi cục không may mắc bệnh hiểm nghèo qua đời năm 2016.

Trong đợt đại dịch Covid-19, Ban chấp hành Công đoàn đã quyên góp ủng hộ trao tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước súc họng, chè linh chi tặng cho cán bộ dân số tỉnh, huyện, xã và Trạm trưởng trạm y tế các xã trong tỉnh. Hiện nay, nhiều cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn, trong khi thù lao rất thấp 150.000đ/tháng/người. Thấu hiểu và luôn trăn trở trước những khó khăn vất vả của cộng tác viên dân số, đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã vận động, quyên góp gia đình, bạn bè, các nhà hảo tâm và thống nhất với Ban chấp hành Công đoàn kêu gọi đoàn viên công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ ủng hộ vật chất (tiền và gạo) để hỗ trợ cho cộng tác viên dân số có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự nhất trí của Chi bộ Chi cục Dân số - KHHGĐ, Công đoàn ngành Y tế. Sáng ngày 12/5/2020, Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tổ chức buổi gặp mặt hỗ trợ 3,5 tấn gạo cho cộng tác viên Dân số có hoàn cảnh khó khăn trong đại dịch Covid-19.

Tới dự gặp mặt có đồng chí Lục Việt Hoa - Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch công đoàn Ngành Y tế; các đồng chí đại diện Ban lãnh đạo, Ban chấp hành Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; đại diện Ban Giám đốc, công đoàn, phòng Dân số Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố và 40 cộng tác viên Dân số của thành phố Phủ Lý đại diện cho 350 cộng tác viên dân số thôn, tổ dân phố có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được nhận quà.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt cho Ban thường vụ công đoàn Ngành Y tế, đồng chí Lục Việt Hoa - Phó chủ tịch Công đoàn ngành đã ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Những hành động ý nghĩa đó không chỉ được thể hiện thông qua chương trình tặng gạo cho cộng tác viên Dân số có hoàn cảnh khó khăn mà còn được thực hiện bằng rất nhiều những hành động thiết thực khác đầy tính nhân văn mà Chương trình “Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số" do đồng chí Chi cục trưởng phát động có sức lan tỏa, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, tinh thần tương thân tương ái trong ngôi nhà chung Dân số Hà Nam.

Tại buổi gặp mặt, Ban chấp hành Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh đã trao 40 suất quà cho 40 cộng tác viên Dân số của thành phố Phủ Lý (mỗi suất quà hỗ trợ 10 kg gạo trị giá 150.000 đồng). Cộng tác viên Dân số của các huyện, thị xã còn lại Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh sẽ cấp cho Công đoàn Trung tâm Y tế để cấp cho cộng tác viên Dân số có hoàn cảnh khó khăn theo danh sách đã gửi về Công đoàn Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh.

Cộng tác viên Đỗ Thị Ngân ở thôn Lê Lợi, xã Phù Vân đã thay mặt 350 cộng tác viên được tặng quà phát biểu cảm ơn đồng chí Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh luôn quan tâm sâu sắc, hết lòng chăm lo từ vật chất đến tinh thần cho đội ngũ cộng tác viên dân số, cảm ơn Chương trình ''Chia sẻ yêu thương trong ngôi nhà dân số Hà Nam" đã mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc, lan tỏa yêu thương trong ngôi nhà dân số. Món quà tuy nhỏ nhưng trong đó chứa đựng sự lớn lao về tình yêu thương giữa người với người.

Một số hình ảnh:

10.jpg
8.jpg
7.jpg
11.jpg
13.jpg
15.jpg
14.jpg
16.jpg