Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho cho gần 500 hội viên người cao tuổi Phường Liêm Chính

Tin Y tế Tin hoạt động  
Khám bệnh, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho cho gần 500 hội viên người cao tuổi Phường Liêm Chính
Trong hai ngày (29-30/9/2020), Chi đoàn Bệnh viện Mắt phối hợp với Đoàn Phường Liêm Chính tổ chức Chương trình tri ân khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho gần 500 hội viên người cao tuổi Phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý.

Theo đó, người cao tuổi đến khám được các bác sĩ Bệnh viện Mắt khám phát hiện, phân loại, tư vấn các bệnh về mắt có thể điều trị được, như: đục thủy tinh thể, mộng thịt, quặm, các bệnh viêm nhiễm về mắt, thiên đầu thống…; siêu âm tổng quát cho hội viên người cao tuổi. Trong những trường hợp cần thiết sẽ có chỉ định phẫu thuật, nhằm giảm biến chứng gây mù và giảm tỷ lệ mù lòa cho nhân dân. Đồng thời thực hiện cấp thuốc kháng sinh điều trị viêm nhiễm, cấp thuốc bổ mắt cho người cao tuổi đến khám bệnh về mắt. Bên cạnh đó, các bệnh nhân đến khám còn được đội ngũ thầy thuốc Bệnh viện Mắt tư vấn, hướng dẫn cách bảo vệ, chăm sóc và vệ sinh mắt hàng ngày để có đôi mắt sáng, khỏe mạnh, hạn chế tối đa các bệnh về mắt trong cộng đồng.

Thông qua buổi khám, tư vấn, điều trị các bệnh về mắt cho người cao tuổi nhằm tăng cường cơ hội tiếp cận của người cao tuổi với dịch vụ dự phòng, phát hiện sớm, điều trị và phục hồi chức năng mắt (phòng chống mù lòa), giảm tỷ lệ các bệnh gây mù có thể phòng, chống được; phấn đấu nhằm loại trừ các nguyên nhân chính cho mọi người dân như khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới về mục tiêu thị giác 2020.

Cũng trong đợt này, Bệnh viện Mắt đã trao tặng quà cho Hội người cao tuổi Phường Liêm Chính, qua đó nhằm động viên tinh thần các hội viên luôn sống vui, sống khỏe, tiếp tục có đóng góp trong các phong trào thi đua tại địa phương, cơ sở. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhân dịp kỉ niệm ngày Quốc tế người cao tuổi và hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2020. Qua đó góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người cao tuổi; tạo điều kiện cho người cao tuổi được khám, tư vấn, phát hiện các bệnh về mắt sớm… để có phương pháp điều trị kịp thời.

Dưới đây là một số hình ảnh Chương trình tri ân của Bệnh viện Mắt khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí điều trị các bệnh về mắt cho hội viên người cao tuổi Phường Liêm Chính, thành phố Phủ Lý:

2.JPG

3.JPG

4.JPG

5.JPG

6.JPG

7.JPG

8.JPG

10.JPG

IMG_1876.JPG

IMG_1881.JPG

IMG_1880.JPG