Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Khải kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vùng phong tỏa

Tin Y tế Tin phòng, chống dịch  
Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Khải kiểm tra công tác lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong vùng phong tỏa
Ngày 22/5, TS.BSCKII Nguyễn Trọng Khải - TUV, Giám đốc Sở Y tế đã kiểm tra việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trong vùng phong tỏa của huyện Lý Nhân.

Để công tác lấy mẫu được triển khai nhanh, gọn, chính xác, Sở Y tế đã huy động cán bộ một số Trung tâm Y tế huyện, thị xã tham gia thực hiện nhiệm vụ. Theo kế hoạch, Ngành Y tế sẽ lấy mẫu tại 3 vùng phong tỏa của huyện Lý Nhân: Thôn 1 và thôn 2, xã Công Lý; thôn Đồng Yên, xã Chân Lý. Trong đó Trung tâm Y tế thị xã Duy Tiên lấy mẫu tại thôn 1, xã Công Lý với 1.086 nhân khẩu; Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm lấy mẫu cho 885 nhân khẩu thôn 2, xã Công Lý; Trung tâm Y tế huyện Bình Lục lấy mẫu cho 1.200 nhân khẩu thôn Đồng Yên, xã Chân Lý.

Dự kiến số mẫu lấy cho 3.171 nhân khẩu trong vùng phong tỏa của huyện Lý Nhân sẽ được hoàn tất trước 24 giờ ngày 22/5. Tất cả mẫu sau khi lấy xong sẽ được chuyển về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật để xét nghiệm SARS-CoV-2, kết quả sẽ có trong thời gian sớm nhất.

image_6483441.JPG

image_6483441 (1).JPG

image_6483441 (2).JPG

Tại các địa điểm kiểm tra lấy mẫu, TS.BSCKII Nguyễn Trọng Khải - TUV, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu: Để việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trong vùng phong tỏa đạt kết quả tốt, an toàn và hiệu quả, các Trung tâm Y tế phải tập trung toàn lực đảm bảo công tác lấy mẫu theo đúng kế hoạch và tiến độ đề ra. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng động viên, khích lệ tinh thần cán bộ làm nhiệm vụ chống dịch giữ gìn sức khỏe, đảm bảo an toàn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao để sớm đẩy lùi dịch COVID-19 trên địa bàn.

Việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho người dân trong vùng phong tỏa sẽ giúp phát hiện, sàng lọc nhanh các ca bệnh nghi ngờ, hạn chế lây lan ra cộng đồng. Từ đó hỗ trợ hiệu quả cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Ngành Y tế trong triển khai các hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn huyện Lý Nhân.