Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gặp mặt, tri ân cán bộ Ngành Y tế nhân 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -27/2/2022)

Tin Y tế Tin hoạt động  
Gặp mặt, tri ân cán bộ Ngành Y tế nhân 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 -27/2/2022)
Sáng ngày 24/2/2022, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Hà Nam và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hà Nam tổ chức Hội nghị gặp mặt, tri ân cán bộ Ngành Y tế nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

anh 1 abb44f.jpg

Các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng Ngành Y tế nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tới dự chúc mừng có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố; lãnh đạo Sở Y tế và đại diện các tập thể, cá nhân tiêu biểu của Ngành Y tế được biểu dương khen thưởng.

anh 2    2b79.jpg

Đồng chí Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chỉ huy trưởng Trung tâm Chỉ huy phòng chống dịch COVID-19 tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Trương Quốc Huy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, trong những năm qua Ngành Y tế đã có bước phát triển mạnh mẽ. Nhiều chỉ tiêu về hệ thống y tế, về sức khỏe nhân dân đều đạt và vượt mục tiêu, chỉ tiêu đề ra. Mạng lưới y tế dự phòng, cơ sở khám chữa bệnh, năng lực và trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ, cán bộ nghiên cứu về sức khỏe trên địa bàn tỉnh đều có bước phát triển vững mạnh, góp phần quan trọng hoàn thành nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2020 và 2021, trong điều kiện đại dịch COVID-19 hết sức phức tạp, ảnh hưởng lớn đến phát triển kinh tế xã hội và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh đã quyết tâm hoàn thành và hoàn thành nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội với tốc độ tăng trưởng kinh tế đứng thứ 3 vùng đồng bằng sông Hồng, thứ 6 toàn quốc. Sức khỏe của nhân dân được bảo đảm, mọi hoạt động phát triển kinh tế xã hội diễn ra bình thường với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 hiệu quả". Đồng chí khẳng định, để đạt được những kết quả đó có sự đóng góp rất lớn của đội ngũ cán bộ, nhân viên Ngành Y tế tỉnh nhà.

anh 3    jpg.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19 năm 2021.

Đặc biệt, toàn thể cán bộ, nhân viên y tế trên địa bàn tỉnh đã cùng các cấp, các ngành kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Bên cạnh đó, các cán bộ, nhân viên y tế Hà Nam đã chủ động, tích cực, xung phong đi hỗ trợ phòng, y chống dịch bệnh COVID-19 tại các tỉnh bạn, nhất là các tỉnh phía Nam. Trong lúc dịch bệnh tại miền Nam hết sức căng thẳng, ca mắc tăng cao, tỷ lệ tiêm vắc xin thấp, tỷ lệ ca chuyển nặng và tử vong khá cao, 150 thầy thuốc, nhân viên Ngành Y tế Hà Nam cùng hàng ngàn cán bộ y tế cả nước đã chung tay, tiếp thêm sức mạnh, góp phần cho người dân miền Nam vượt qua đại dịch.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng cho rằng, dù tham gia phòng, chống dịch tại tỉnh nhà hay đi hỗ trợ các tỉnh bạn, lực lượng y tế của Hà Nam luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao; hỗ trợ, giúp đỡ đồng chí, đồng nghiệp, cùng nhau vượt qua những nỗi khó khăn, vất vả phải xa gia đình, vào nơi gian khổ, nguy cơ lây nhiễm cao để bảo đảm an toàn cho bản thân, cho bệnh nhân và thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề Thầy thuốc. Sự nỗ lực, tận tụy hết mình của các tập thể, cá nhân cán bộ, nhân viên y tế đã được các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh cũng như các tỉnh phía Nam ghi nhận, trân trọng, biết ơn. Và ý nghĩa hơn hết là trong lòng Nhân dân luôn ghi ơn, trân quý lực lượng y tế đã giúp người dân phòng tránh, vượt qua bệnh tật; gìn giữ tài sản đặc biệt của con người đó là “Sức khỏe".

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trân trọng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, cống hiến to lớn của toàn Ngành Y tế, đồng thời gửi tới những người thầy thuốc, cùng toàn thể cán bộ, nhân viên Ngành Y tế tỉnh nhà lời chúc mừng tốt đẹp nhất cùng tình cảm quý trọng và lời cảm ơn chân thành nhất.

Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp và kéo dài, nhiệm vụ đặt ra với Ngành Y tế năm 2022 và các năm tiếp theo là rất nặng nề. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy tin tưởng rằng, với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cả hệ thống chính trị và của toàn dân, Ngành Y tế chúng ta sẽ tiếp tục đoàn kết, chung sức, chung lòng phát huy thành tựu và truyền thống tốt đẹp của ngành. Không ngừng nỗ lực phấn đấu để đạt được những chuyển biến, những kết quả to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong điều kiện còn nhiều khó khăn, các cấp ủy Đảng, chính quyền trong tỉnh vẫn sẽ luôn ưu tiên nguồn lực để đầu tư phát triển hệ thống y tế, nâng cao chất lượng bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Đồng chí cũng mong rằng, mỗi cán bộ, nhân viên Ngành Y tế luôn là tấm gương sáng về nỗ lực phấn đấu rèn luyện vươn lên hoàn thiện về chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp để không chỉ hoàn thiện, phát triển bản thân mà còn giúp người dân gìn giữ, nâng cao sức khỏe, vượt qua bệnh tật, tìm thấy niềm tin, hy vọng trong cuộc sống như lời Bác Hồ kính yêu đã dạy: “Lương y phải như Từ mẫu".

ảnh 4.jpg

TTƯT, TS. Nguyễn Trọng Khải – TUV, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Đại diện Ngành Y tế, TTƯT, TS. Nguyễn Trọng Khải – TUV, Giám đốc Sở Y tế trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự giúp đỡ của các sở, ban ngành, đoàn thể và các địa phương, các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân đã hỗ trợ Ngành Y tế hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Sở Y tế cũng khẳng định, năm 2022, Ngành Y tế sẽ tiếp tục đối mặt với vô vàn khó khăn, thách thức, khi dịch bệnh COVID-19 chưa được kiểm soát hoàn toàn, có thể xuất hiện biến chủng mới làm cho dịch diễn biến phức tạp hơn…Vì vậy, Ngành Y tế xác định ưu tiên hàng đầu là tiếp tục tập trung cao nhất cho công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19; nâng cao năng lực phòng chống dịch gắn với đổi mới y tế cơ sở; nâng cao năng lực, chất lượng hoạt động của y tế dự phòng, chất lượng chuyên môn khám, chữa bệnh cho nhân dân. Cùng với đó là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực y tế, bảo đảm đủ số lượng, chất lượng nhân viên y tế các tuyến; Triển khai đồng bộ ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động,… đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tại buổi gặp mặt, ghi nhận những thành tích các tập thể, cá nhân Ngành Y tế đã đạt được trong công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân, đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy và đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 15 tập thể và 30 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

anh 5.jpg

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy trao biển tượng trưng số tiền hỗ trợ động viên 3 đơn vị: Bệnh viện Dã chiến số 1, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

 

anh 6     6.jpg

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trương Quốc Huy trao tặng số tiền hỗ trợ các Trung tâm Y tếtuyến huyện và Trạm Y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

 

Nhân kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh đã trích Quỹ của Ban chỉ đạo hỗ trợ động viên cho cán bộ, nhân viên của 3 đơn vị: Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Hà Nam, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật với tổng số tiền trên 191 triệu đồng (mức hỗ trợ 500.000 đồng/người); hỗ trợ, động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã với mức 10 triệu đồng/đơn vị; hỗ trợ động viên cán bộ, nhân viên 103 Trạm y tế xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh với mức 5 triệu đồng/đơn vị. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh cũng trao tặng quà tri ân các cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021.

 

anh 7.jpg

Đồng chí Đặng Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Thường trực HĐND tỉnh và đồng chí Trần Thị Ngân, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh trao tặng quà cho các cán bộ y tế tham gia công tác phòng chống dịch tại các tỉnh phía Nam trong năm 2021.