Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Gần 10 nghìn mẫu xét nghiệm SASR- CoV-2 đã được lấy cho thành viên Ban bầu cử, Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ công tác ...

Tin Y tế Tin phòng, chống dịch  
Gần 10 nghìn mẫu xét nghiệm SASR- CoV-2 đã được lấy cho thành viên Ban bầu cử, Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ công tác bầu cử
Để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 được an toàn, thành công trong bối cảnh dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, sáng 21/5 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam đã đã thành lập 3 đoàn lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Ủy ban bầu cử tỉnh, Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh, Tổ giúp việc Ủy ban bầu cử tỉnh.

Nhằm chủ động trong công tác phòng, chống dịch, Sở Y tế đã tiến hành khảo sát và bố trí việc lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại 3 địa điểm: Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh và Nhà Văn hóa tỉnh, đảm bảo thoáng mát, đủ không gian để thực hiện việc giãn cách giữa những người chờ lấy mẫu xét nghiệm.

Hôm qua 20/5, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các thành viên Ban bầu cử, Tổ bầu cử, lực lượng phục vụ công tác bầu cử tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn theo đúng kế hoạch được Sở Y tế giao. Qua thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, đã lấy được 9.219 mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trong ngày và đêm qua. Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã thực hiện xét nghiệm được 3.771 mẫu và chưa phát hiện được trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2, còn 5.448 mẫu dự kiến chiều nay (21.5) sẽ có kết quả.

Tỉnh Hà Nam tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho các lực lượng trên với mục đích đảm bảo thực hiện phòng chống và ngăn ngừa khả năng lây lan của dịch COVID-19, phục vụ an toàn cho công tác bầu cử./.

Dưới đây là một số hình ảnh cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2  thực hiện trong sáng 21/5:

1.jpg
2.jpg

3.jpg

4.jpg

5.jpg