Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Thuỷ kiểm tra, tặng quà tại Khu cách ly Tam Chúc và điểm tiêm chủng xã Khả Phong

Tin Y tế Tin phòng, chống dịch  
Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Thuỷ kiểm tra, tặng quà tại Khu cách ly Tam Chúc và điểm tiêm chủng xã Khả Phong
Chiều 9/10, đồng chí Lê Thị Thuỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra, tặng quà tại Khu cách ly Tam Chúc và điểm tiêm chủng vaccine Covid-19 xã Khả Phong, huyện Kim Bảng.

Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Công an tỉnh, Văn phòng Tỉnh uỷ, huyện Kim Bảng.

Tại khu vực cách ly tập trung chùa Tam Chúc, thị trấn Ba Sao, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ đã nghe lãnh đạo huyện Kim Bảng báo cáo tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của huyện hiện nay. Tính từ ngày 19/9 đến 12h trưa ngày 9/10, huyện Kim Bảng đã ghi nhận 85 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 58 trường hợp trong khu vực cách  ly, phong toả;  15 trường hợp ngoài khu cách ly; 12 trường hợp ở cộng đồng. Liên quan đến các trường hợp F0, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã điều tra dịch tễ, xác định trên 1.000 F1, gần 1.500 F2. Công tác phòng, chống dịch covid-19 được kích hoạt ở mức cao, vừa thực hiện xét nghiệm sàng lọc, vừa đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine Covid -19 cho người dân trong độ tuổi, đáp ứng đủ điều kiện.

bi-thu-tinh-uy-le-thi-thuy-kiem-tra-tang-qua-cho-k-59-3.jpg

Công tác quản lý, điều hành hoạt động cách ly các trường hợp F1 tại khu vực cách ly tập trung Tam Chúc do Ban Chỉ huy Quân sự huyện phối hợp với Công an huyện, Trung tâm Y tế  và doanh nghiệp Xuân Trường thực hiện. Từ ngày 21/9 đến nay, khu cách ly đã tiếp nhận  279 F1 là công dân trên địa bàn huyện, có liên quan đến ổ dịch tại Khu công nghiệp Châu Sơn, Nhà máy xi măng Bút Sơn và một số học sinh trường THCS Trần Quốc Toản, thành phố Phủ Lý… đến cách ly tập trung. 87 công dân đã hoàn thành cách ly, 24 trường hợp được phát hiện mắc Covid-19 được chuyển đến điều trị tại cơ sở y tế. Hiện tại, khu vực này chỉ còn 167 công dân đang thực hiện cách ly tập trung.

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Lê Thị Thuỷ đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các cấp uỷ, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, với những phương pháp, biện pháp phù hợp với tình hình thực tế. Đặc biệt, đồng chí ghi nhận vai trò của lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện trong công tác điều hành thực hiện đồng thời các nhiệm vụ vừa tích cực chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế – xã hội, chăm lo cho sản xuất của người dân, đặc biệt là các khu vực đang bị phong toả. Đến nay, tình hình dịch bệnh trên địa  bàn huyện cơ bản được kiểm soát tốt.
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, huyện Kim Bảng tổ chức thực hiện tốt việc cách ly tại nhà các trường hợp F1 đủ điều kiện, đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng, đúng với tinh thần chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. Thực tế, thời gian qua, toàn tỉnh đã có trên 3.000 trường hợp F1 được cách ly tại nhà, đảm bảo an toàn và đáp ứng yêu cầu về cách ly theo quy định của Bộ Y tế. Những trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung đã xác định có nguy cơ lây nhiễm cao, cách ly để đảm bảo an toàn cho cộng đồng. Tuy nhiên, tại cơ sở cách ly tập trung Tam Chúc, các điều kiện ăn, nghỉ, đảm bảo khoảng cách, tránh lây nhiễm chéo cho công dân cần phải được quan tâm. Chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm đến các trường hợp F0 cao tuổi và trẻ em mới phát hiện trên địa bàn.​

Đồng chí yêu cầu huyện Kim Bảng tổ chức lực lượng, nơi tiêm chủng đảm bảo giãn cách đúng quy định để nhân dân đến tiêm được an toàn. Việc tiêm phòng mũi 1 cho mọi người dân trong độ tuổi, đủ điều kiện được hoàn thành sớm, vì lượng Vaccine Covid-19 của tỉnh được Trung ương phân bổ và tài trợ đủ đáp ứng cho tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh hiện nay. Với những trường hợp đủ thời gian tiêm mũi 2 sẽ tiến hành để đảm bảo người dân được bảo vệ an toàn, sớm đẩy lùi dịch bệnh, ổn định đời sống sản xuất, phát triển kinh tế – xã hội.Theo baohanam.com.vn