Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đoàn thanh niên Sở Y tế: Tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7)

Tin Y tế Tin hoạt động  
Đoàn thanh niên Sở Y tế: Tổ chức các hoạt động tri ân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7)
Nhằm phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thể hiện sự tri ân của thế hệ trẻ đối với các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng. Ngày 25/7, Đoàn Sở Y tế đã phối hợp với Đoàn Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Câu lạc bộ Bảo tồn và phát huy di sản văn hóa Chầu văn, tổ chức các hoạt động  tri ân và trao tặng quà cho các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Tại buổi tri ân, Đoàn Sở đã tặng 250 đầu sách và 56 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000) cùng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, đồ dùng sinh hoạt cá nhân cho các thương, bệnh binh. Đồng thời, tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Khúc hát tri ân" để phục vụ các thương, bệnh binh đang được chăm sóc, điều trị tại Trung tâm.

Ngoài các hoạt động tặng quà, Ban chấp hành Đoàn Sở Y tế, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch còn phối hợp với Salon tóc Anh Cường tổ chức cắt tóc miễn phí cho các thương, bệnh binh.

1.jpg

22.jpg

Đây là những việc làm thiết thực, ý nghĩa thể hiện tinh thần tri ân, uống nước nhớ nguồn của đoàn viên thanh niên Sở Y tế, qua đó thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc đối với những người đã có công bảo vệ độc lập dân tộc, chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Thông qua các hoạt động tình nguyện, nhằm giúp phát huy tốt tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia phát triển kinh tế - xã hội, góp phần giải quyết các vấn đề dư luận xã hội quan tâm; xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa phương khó khăn. Đồng thời, tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, từ đó hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh, trí tuệ, có sức khỏe, có kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên; củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong thanh niên và xã hội. Đặc biệt, phát huy được thế mạnh chuyên môn của Đoàn viên thanh niên Sở Y tế với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.