Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Đảm bảo cung ứng thuốc bình ổn giá phòng, chống Covid-19

Thông tin chỉ đạo điều hành Văn bản chỉ đạo, điều hành của thủ trưởng cơ quan  
Đảm bảo cung ứng thuốc bình ổn giá phòng, chống Covid-19

Thực hiện Công văn số 8850/QLD-KD ngày 26/7/2021 của Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế về việc đảm bảo cung ứng bình ổn giá thuốc phòng, chống Covid-19, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

1. Nghiêm túc thực hiện Văn bản số 1496/SYT-NVD ngày 16/7/2021 của Sở Y tế Hà Nam về việc đảm bảo cung ứng, bình ổn giá thuốc phòng, chống Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn không được lợi dụng tình hình dịch Covid-19 để đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cao.

2. Thanh tra Sở Y tế, Phòng Y tế các huyện, thị xã, thành phố: phối hợp với các đơn vị liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở có dấu hiệu đầu cơ, găm hàng và đẩy giá thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cao (đặc biệt là tăng giá đột biến nguyên liệu có chứa Xuyên Tâm Liên đã được Cục Quản lý Dược cấp số giấy đăng ký lưu hành để sản xuất thuốc điều trị Covid-19) đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng tình hình dịch bệnh để tăng giá thuốc bất hợp lý được phát hiện.

Sở Y tế thông báo để các đơn vị biết và triển khai thực hiện./.​

Xem chi tiết nội dung tại đây.pdf