Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Công đoàn ngành Y tế: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Tin Y tế Tin hoạt động  
Công đoàn ngành Y tế: Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2023 Triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024
Ngày 12/12, Công đoàn ngành Y tế tổ chức tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn năm 2023; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Về dự hội nghị có đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Trương Thanh Phòng, Ủy viên Ban thường vụ Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Lục Việt Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; cùng các đồng chí Chủ tịch, Trưởng ban nữ công các Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Năm 2023, Công đoàn ngành Y tế đã tập trung chỉ đạo các cấp Công đoàn triển khai và thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Trong đó, chỉ đạo, tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028; tích cực tham gia quản lý, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của đoàn viên và người lao động (NLĐ). Các Công đoàn cơ sở đã phối hợp với chính quyền tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức, đạt tỷ lệ 100%; phối hợp giải quyết các chế độ chính sách của NLĐ như bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế kịp thời, đầy đủ, đúng quy định; tham gia xét nâng lương cho gần 1.000 đoàn viên.

3.jpg

Công đoàn ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động như: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo", “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh", Chương trình “Một triệu sáng kiến – nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch COVID-19"; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà"…, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị, của ngành.

Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, NLĐ và các hoạt động xã hội được triển khai thực hiện hiệu quả. Công đoàn ngành đã tặng 60 suất quà Tết cho đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 30 triệu đồng; tổ chức các giải thể thao thu hút đông đảo đoàn viên, NLĐ các đơn vị tham gia. Các Công đoàn cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách… với tổng số tiền gần 200 triệu đồng. Toàn ngành đã hiến tặng 367 đơn vị máu, đạt 118% chỉ tiêu giao.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe một số tham luận về kết quả hoạt động công đoàn năm 2023 của các đơn vị Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Y tế thị xã Duy Tiên… Nhìn chung, các đơn vị đã đảm bảo được hầu hết các quyền lợi của người lao động như đảm bảo về bảo hiểm xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tổ chức thăm hỏi các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn…

2.jpg

Về phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, đồng chí Lục Việt Hoa, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế cho biết: Công đoàn ngành đề ra 9 chỉ tiêu và 7 nhiệm vụ trọng tâm. Theo đó, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; quán triệt, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023-2028. Chủ động tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện các chế độ, chính sách có liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Tiếp tục phối hợp với chuyên môn cùng cấp tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước, vận động cán bộ, công chức, viên chức đăng ký đề tài khoa học, sáng kiến, kinh nghiệm áp dụng vào công tác. Tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động Công đoàn; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh… 

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Ngô Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh đánh giá cao sự tập trung, nỗ lực, khắc phục khó khăn tổ chức hiệu quả phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn của Ban Chấp hành Công đoàn ngành Y tế. Đồng thời, đề nghị Công đoàn ngành tiếp tục xây kế hoạch, chương trình hành động và tổ chức tuyên truyền, quán triệt, học tập Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn tỉnh Hà Nam đến tất cả cán bộ, đoàn viên công nhân viên chức lao động. Phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý các vấn đề phát sinh trong thực tiễn, nhất là liên quan đến việc thực thi các chính sách, chế độ liên quan đến quyền lợi người lao động. Đẩy mạnh triển khai hiện việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Nghiên cứu đề xuất và xây dựng cách làm mới, cách làm hay, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động Công đoàn.

6.jpg

Đồng chí Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh cũng mong rằng, với sự nỗ lực, phấn đấu, đoàn kết của toàn thể tập thể cán bộ Đoàn viên Công đoàn trong Ngành, sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Cấp uỷ và sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo sở và các đơn vị trong ngành, phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động Công đoàn ngành Y tế năm 2024 sẽ có nhiều thành công mới, tạo ra động lực quan trọng, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 và Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp đã đề ra.

Với thành tích đã đạt được trong năm 2023, 05 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn", nhiều tập thể cá nhân được nhận Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Giấy khen của Công đoàn ngành Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.