Công đoàn Ngành Y tế sơ kết hoạt động công đoàn 06 tháng đầu năm 2022

Tin Y tế Tin hoạt động
Công đoàn Ngành Y tế sơ kết hoạt động công đoàn 06 tháng đầu năm 2022
Chiều ngày 24/6, Công đoàn Ngành Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào cán bộ công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) và hoạt động công đoàn 06 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ trọng tâm 06 tháng cuối năm 2022. Dự hội nghị có bà Phạm Thị Thu Giang - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, ông Trương Thanh Phòng - Phó giám đốc Sở Y tế, bà Lục Việt Hoa - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; các đồng chí ủy viên Ban chấp hành, Ủy ban kiểm tra Công đoàn Ngành Y tế; Chủ tịch, Trưởng ban Nữ công Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Công đoàn Ngành Y tế hiện có 2.816 đoàn viên CCVCLĐ, đang sinh hoạt tại 22 công đoàn cơ sở (CĐCS). 06 tháng đầu năm 2022, phong trào cán bộ CCVCLĐ và hoạt động công đoàn của Ngành Y tế đã đạt nhiều kết quả tích cực. Đoàn viên công đoàn luôn thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước; năng động, sáng tạo trong công việc, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 100% các đơn vị tổ chức Hội nghị cán bộ CCVCLĐ thông qua quy chế dân chủ cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ, ký cam kết giữa Chính quyền và Công đoàn đảm bảo về nội dung và yêu cầu đề ra.

Ông Trương Thanh Phòng - Phó giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh, 6 tháng cuối năm 2022 Công đoàn Ngành Y tế cần đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cải cách hành chính để nâng cao chất lượng, hiệu quả công vi.jpg

Bà Phạm Thị Thu Giang - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.jpg

Bà Phạm Thị Thu Giang - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị​

Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, CCVCLĐ được thực hiện kịp thời, hiệu quả. Các Công đoàn cơ sở thường xuyên nắm bắt tư tưởng và các ý kiến đề xuất của cán bộ đoàn viên CCVCLĐ, giải quyết kịp thời các chế độ, chính sách cuả Nhà nước và các quy định của cơ quan, đơn vị. Công đoàn Ngành Y tế đã tổ chức thành công chương trình "Tết sum vầy - Xuân bình an", trao tặng 254 suất quà và tiền mặt cho đoàn viên, NLĐ đang làm việc tại Bệnh viện Sản-Nhi với tổng trị giá 164,5 triệu đồng (trong đó 50 suất quà của Tổng Liên đoàn lao động và 204 suất quà của Liên đoàn Lao động tỉnh tặng).

Cùng với các hoạt động trên, Công đoàn Ngành Y tế còn phát động triển khai sâu rộng các phong trào thi đua trong CCVCLĐ, trọng tâm là phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo", “Cán bộ CCVC thi đua thực hiện văn hóa công sở", “Ngành Y ế chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19", “Đoàn viên Ngành Y tế chuyên nghiệp, tận tâm; đoàn kết, nỗ lực vượt khó; đổi mới, sáng tạo nâng cao năng suất lao động" và đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Thông qua các phong trào thi đua, cuộc vận động đã nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị. Các CĐCS vận động đoàn viên tích cực tham gia Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19", cập nhật được 234 sáng kiến, vượt chỉ tiêu giao. Tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, hiến tặng 296 đơn vị máu.

Công tác tham gia xây dựng Đảng được các CĐCS quan tâm chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm 2022, có 18 đoàn viên công đoàn được kết nạp Đảng. Công tác nữ công được chú trọng. Ủy ban Kiểm tra thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra theo quy định. Vận động 100% CĐCS ủng hộ quỹ xã hội công đoàn.

6 tháng cuối năm 2022, Công đoàn Ngành Y tế tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức cho đoàn viên, NLĐ. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, cải cách hành chính, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Chỉ đạo các CĐCS tiếp tục vận động đoàn viên tham gia Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" giai đoạn 2. Tham gia thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa. Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tài chính cho cán bộ kế toán CĐCS trực thuộc. Hoàn thành chỉ tiêu in thẻ đoàn viên LĐLĐ tỉnh giao là 350 thẻ. Xây dựng kế hoạch tổ chức Đại hội CĐCS, tiến tới Đại hội Công đoàn Ngành Y tế tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028. Tiếp tục tiến hành kiểm tra, giám sát việc chấp hành Điều lệ Công đoàn Việt Nam tại các CĐCS năm 2022 theo kế hoạch.