Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế cơ sở tại Hà Nam nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tin Y tế Tin hoạt động  
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên cán bộ, nhân viên y tế cơ sở tại Hà Nam nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2024), sáng 25/2, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã đến thăm, động viên và tặng quà các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang công tác tại tuyến cơ sở trên địa bàn huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam. Cùng đi có các đồng chí: Lê Khánh Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; lãnh đạo một số Cục, Vụ của Văn phòng Chủ tịch nước và Bộ Y tế.

Tiếp đón và cùng đi với đoàn có các đồng chí: Lê Thị Thủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Trương Quốc Huy, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; lãnh đạo ngành Y tế và huyện Thanh Liêm.

1 (2).jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng thăm, động viên các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm, tỉnh Hà Nam.

Đến thăm cán bộ, nhân viên Trạm y tế xã Thanh Phong, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y bác sỹ của Trạm trong những năm qua đã khắc phục khó khăn và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh ban đầu, nhất là thực hiện tốt quy tắc ứng xử với người bệnh, chẩn đoán và kê đơn thuốc hợp lý. Đặc biệt, thời gian qua, Trạm đã triển khai thực hiện khám chữa bệnh bằng thẻ căn cước công dân gắn chip bước đầu đạt kết quả cao; làm tốt công tác tiêm chủng cho trẻ em dưới 1 tuổi; công tác dân số và phát triển… Cơ sở vật chất hạ tầng của Trạm y tế khang trang, sạch đẹp, tạo được niềm tin của nhân dân, nên số bệnh nhân đến khám và điều trị tại Trạm ngày càng tăng…

2 (2).jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hỏi thăm, động viên các gia đình đưa con em đi tiêm chủng tại Trạm Y tế xã Thanh Phong.

Chủ tịch nước khẳng định: Trạm y tế tuyến xã có vai trò rất quan trọng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân, đặc biệt là đối với trẻ em, người già, phụ nữ tiền hôn nhân hoặc sinh con đầu lòng nếu được tư vấn, chăm sóc kỹ tại cơ sở sẽ phát hiện kịp thời được bệnh tật. Hiện cả nước có khoảng 11.400 trạm y tế xã, phường, thị trấn và đây là mạng lưới y tế gần dân nhất, là tuyến đầu trong bảo vệ chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chủ tịch nước cho rằng, nếu xã làm tốt sẽ giảm tải cho tuyến tỉnh, mà tỉnh làm tốt sẽ giảm tải cho các bệnh viện tuyến Trung ương. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân không phải đi xa và giảm được chi phí trong điều trị bệnh.

3 (2).jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Thanh Phong, huyện Thanh Liêm nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

Nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, Chủ tịch nước đã tặng quà động viên cán bộ, y bác sỹ, nhân viên y tế của Trạm Y tế xã Thanh Phong; chúc các cán bộ, nhân viên y tế của Trạm luôn có lòng yêu nghề, nhiệt huyết, chia sẻ, cảm thông với người bệnh, nỗ lực phấn đấu hoàn tốt nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân. Tại đây, Chủ tịch nước cũng đã thăm hỏi người dân đến khám chữa bệnh, tiêm phòng tại Trạm y tế.

4 (2).jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hỏi thăm, động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

Tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ân cần thăm hỏi, động viên các bệnh nhân đang điều trị và chia sẻ với các bác sĩ, nhân viên y tế trong việc chăm sóc, điều trị, chữa trị cho người bệnh tại đây.

Năm 2023, Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu khám, chữa bệnh đề ra; 18/18 cơ sở y tế có đầu đọc mã thẻ căn cước công dân thay thẻ BHYT. Tích cực chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh; thực hiện nghiêm và hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên về công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch bệnh nguy hiểm, như: Covid-19, sốt xuất huyết, tay chân miệng… Với 100 giường bệnh, trang thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng đã và đang tiếp tục được đầu tư cải tạo, nâng cấp khang trang đáp ứng tốt yêu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân…

5 (2).jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hỏi thăm tình hình hoạt động của Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

6 (2).jpg

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện giới thiệu với Chủ tịch nước về hoạt động của hệ thống đăng ký khám chữa bệnh tự động tại Trung tâm.

Bày tỏ vui mừng trước những kết quả của Trung tâm đạt được thời gian qua, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao đội ngũ cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế của huyện Thanh Liêm đạt nhiều thành tích trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân; có tay nghề cao, yêu nghề và trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân. Trung tâm Y tế huyện có trang thiết bị, cơ sở vật chất đáp ứng tốt công tác khám, chữa bệnh.

Nhấn mạnh nghề Y là một nghề cao quý, sứ mệnh lớn nhất của cán bộ, nhân viên ngành Y tế là chữa bệnh cứu người, mang đến niềm vui và hành phúc cho mỗi người dân, cho gia đình, cho xã hội, Chủ tịch nước khẳng định, khi có một mạng lưới y tế cơ sở tốt sẽ góp phần xây dựng tương lai bền vững cho địa phương và đất nước.

7.jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu, chúc mừng đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, nhân viên, người lao động Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày truyền thống của ngành Y, Chủ tịch nước mong muốn các cán bộ, nhân viên ngành y tế huyện Thanh Liêm nói riêng, tỉnh Hà Nam nói chung nỗ lực cố gắng để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn và luôn giữ trong mình một tinh thần phục vụ, cảm thông, mang đến cho người bệnh và gia đình người bệnh tình cảm ấm áp.

Chủ tịch nước cũng đề nghị cấp ủy, chính quyền và các cơ quan liên quan quan tâm, đầu tư hơn nữa cho lĩnh vực y tế cơ sở, để có đội ngũ nhân lực và cơ sở vật chất đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của việc bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân ngay từ cơ sở; đây chính là biện pháp giảm tải hiệu quả nhất cho các cơ sở y tế tuyến trung ương.

8.jpg

9.jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tặng quà Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Bí thư Tỉnh ủy Lê Thị Thủy  tặng quà Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2.

10.jpg

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Thanh Liêm.