Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Bàn giao 55 công dân hoàn thành cách ly tập trung trở về các địa phương

Tin Y tế Tin hoạt động  
Bàn giao 55 công dân hoàn thành cách ly tập trung trở về các địa phương
Sau 14 ngày cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, sáng nay (14/9) Trung đoàn 151 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tổ chức trao Chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung và bàn giao 55 công dân về địa phương tiếp tục cách ly phòng dịch. Đây là các công dân từ Pháp và một số nước Châu âu về cách ly tập trung tại Trung đoàn 151, từ ngày 31/8 đến 14/9/2021.

Tất cả các công dân này đã có 3 lần xét nghiệm kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Hiện sức khỏe các trường hợp ổ định, không ho, không sốt, không khó thở, không có biểu hiện, triệu chứng mắc COVID-19 và được xác nhận đủ điều kiện chuyển về địa phương tiếp tục tự cách ly theo dõi sức khỏe ở nhà, nơi cư trú theo quy định.

Sau khi nhận Chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung, các công dân được cán bộ Trung đoàn 151 tiễn về bàn giao trực tiếp với Bộ Chỉ huy Quân sự các tỉnh có công dân lưu trú. Trước khi được trở về và bàn giao cho địa phương, các công dân đã ký cam kết, tự cách ly ở nhà, nơi lưu trú để phòng dịch.

Đây là lần bàn giao công dân đầu tiên thực hiện quy định mới trong việc quản lý người trở về từ vùng dịch, đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm đối với các công dân sau khi đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Đến nay, Trung đoàn 151 đã tiếp nhận và bàn giao 20 đợt công dân với gần  1.600 người về cách ly phòng, chống dịch COVID-19. Công tác tiếp nhận công dân về cách ly tại Trung đoàn bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Việc tổ chức đăng ký, khai báo y tế và bố trí vị trí ăn, nghỉ, cấp phát nhu yếu phẩm cho công dân nhanh gọn, đúng chế độ quy định. Trong suốt thời gian cách ly tại đơn vị, bộ phận phục vụ nhiệt tình, chu đáo, thường xuyên quan tâm, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của công dân. Các công dân đều có ý thức tự giác chấp hành nghiêm quy định của khu cách ly, quá trình sinh hoạt đảm bảo yêu cầu giãn cách, không có tệ nạn xã hội xảy ra, đảm bảo an toàn mọi mặt.​