Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Ba bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nam xuất viện

Tin Y tế Tin phòng, chống dịch  
Ba bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nam xuất viện
Sáng 16-4, sau thời gian điều trị, 03 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 ở Hà Nam (là ca bệnh số 168, 169, 231 của cả nước) được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam chữa khỏi bệnh và cho xuất viện.

Theo đó, 03 bệnh nhân là: L.T.H, 44 tuổi, cư trú tại Chương Mỹ, Hà Nội; H.T.B, 53 tuổi, cư trú tại Na Rì, Bắc Cạn và N.T.H, 35 tuổi, cư trú tại Hưng Hà, Thái Bình. 03 bệnh nhân này đều là nữ, là nhân viên của Công ty Trường Sinh, cung cấp nước sôi cho Bệnh viện Bạch Mai, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam kể từ ngày 28/3/2020.

Trong suốt quá trình điều trị, sức khỏe của 03 bệnh nhân chuyển biến tốt lên từng ngày. Qua các lần xét nghiệm, cả 03 bệnh nhân đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Sau khi rời khỏi bệnh viện, bệnh nhân sẽ tiếp tục cách ly tại địa phương 14 ngày.

IMG_8912.2.jpg

IMG_8914.JPG
IMG_8945.JPG

Nét mặt vui tươi khi bước ra khỏi khu cách ly trong ngày xuất viện, 03 bệnh nhân gửi lời cảm ơn đến toàn thể cán bộ thầy thuốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đã điều trị, chăm sóc chu đáo cho họ trong suốt 19 ngày qua. “Lúc đầu khi biết bị bệnh, tôi rất bất ngờ và lo lắng. Nhưng khi được các y, bác sĩ chăm sóc tận tình nên sức khỏe của tôi đã hồi phục rất nhanh. Các y, bác sĩ luôn động viên tôi yên tâm, tin tưởng vào phác đồ điều trị của bệnh viện là sẽ khỏi bệnh" - Bệnh nhân H.T.B chia sẻ.

Bác sĩ CKII Đỗ Trung Đông, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết: "Đến hôm nay có thể nói rằng chúng tôi đã hoàn thành nhiệm vụ chữa trị cho 03 bệnh nhân ra viện, góp phần hoàn thành chiến thắng trận đầu trong cuộc chiến chống dịch của tỉnh Hà Nam. Tuy nhiên, mọi điều vẫn còn ở phía trước, chúng tôi luôn xác định tuyệt đối không thể chủ quan, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19".

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, 03 bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2 tại Hà Nam, gồm bệnh nhân thứ 168, 169 và 231 điều trị ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam đều được chữa khỏi bệnh và xuất viện.