Skip Ribbon Commands
Skip to main content

PHÁT HIỆN CƠ SỞ SẢN XUẤT GIÒ SỬ DỤNG CHẤT PHỤ GIA CẤM

Tin Y tế An toàn thực phẩm  
PHÁT HIỆN CƠ SỞ SẢN XUẤT GIÒ SỬ DỤNG CHẤT PHỤ GIA CẤM

 Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường, Công an tỉnh Hà Nam và Đoàn kiểm tra liên ngành ATVSTP số 2 của tỉnh Hà Nam tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất giò, nem chua của bà Trần Thị Lan (1960) ở thôn Lũng Xuyên, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên. Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ 86kg giờ thành phẩm, gần 200kg thịt đã xay để chuẩn bị chế biến giò, 2kg chất bột trắng có phản ứng dương tính với hàn the và 21 hộp hóa chất dùng làm phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ. Đặc biệt, ngoài sử dụng chất làm phụ gia, bà Trần Thị Lan còn thuê 5 lao động sử dụng thịt lợn xay và tiết bò làm giả giò bò, sau đó cung ứng ra thị trường tỉnh và các địa phương lân cận.

Cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm đối với Trần Thị Lan và củng cố hồ sơ, bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền.

Hà Lan