72 công dân trở về từ Nhật Bản hoàn thành cách ly tập trung

Tin Y tế Tin phòng, chống dịch
72 công dân trở về từ Nhật Bản hoàn thành cách ly tập trung
Ngày 18/11, Trung đoàn 151 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh) đã tiếp nhận, quản lý và phục vụ 86 công dân từ Nhật Bản về cách ly tập trung tại Trung đoàn. Qua sàng lọc, có 72 công dân đã tiêm đủ liều vắc xin, thực hiện cách ly 07 ngày. 14 công dân còn lại tiếp tục được thực thiện cách ly theo quy định.

Sau thời gian cách ly tập trung theo quy định, 72 công dân của 22 tỉnh, thành phố trong cả nước cách ly tập trung tại Trung đoàn 151 được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật lấy mẫu và thực hiện xét nghiệm và đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, đủ điều kiện hoàn thành cách ly tập trung. Sáng nay (26/11) Trung đoàn 151 đã tổ chức trao Chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung và bàn giao 72 công dân về địa phương.

1. Các đại biểu tham dự hội nghị bàn giao 72 công dân hoàn thành cách ly tập trung về địa phương.jpg

2.jpg

Đến nay, Trung đoàn 151 đã thực hiện 23 đợt với 1.719 công dân học tập, lao động, công tác từ các nước về cách ly tập trung phòng, chống dịch Covid-19. Công tác tiếp nhận bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. Việc tổ chức đăng ký, khai báo y tế và bố trí vị trí ăn, nghỉ, cấp phát nhu yếu phẩm cho công dân nhanh gọn, đúng chế độ quy định. Trong thời gian cách ly tại Trung đoàn, các công dân được kiểm tra, đo thân nhiệt, thăm khám sức khỏe theo quy định. Bộ phận phục vụ nhiệt tình, chu đáo, thường xuyên quan tâm, tiếp thu mọi ý kiến đóng góp của công dân. Các công dân đều có ý thức tự giác chấp hành nghiêm quy định của khu cách ly, quá trình sinh hoạt đảm bảo yêu cầu giãn cách, không có tệ nạn xã hội xảy ra, đảm bảo an toàn mọi mặt.

3 Ông Lê Công Hộ – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trao Chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho đại diện các công dân.jpg

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, đại diện Trung đoàn 151 đề nghị công dân khi trở về địa phương thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế và các biện pháp phòng hộ cá nhân khác. Thực hiện khai báo ngay với cấp ủy, chính quyền địa phương ngay khi công dan về đến nơi lưu trú và cam kết thực hiện theo dõi sức khỏe tại nhà. Đồng thời thông báo cho cơ quan y tế địa phương về tình trạng sức khỏe và ghi nhật ký tiền sử tiếp xúc gần cho đến khi hết 14 ngày cách ly tại nhà. Các công dân hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, không đến nơi đông người; thường xuyên đeo khẩu trang, sử dụng dung dịch sát khuẩn tay trong quá trình di chuyển về địa phương…

Như vậy, tính đến hết ngày 25/11, toàn tỉnh còn 3.944 người đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19; trong đó 3.296 trường hợp cách ly tại nhà, 42 người tại cơ sở y tế, 489 người tại các cơ sở cách ly tập trung và 117 người cách ly nhập cảnh.